Học sinh sinh viên như búp trên cành. Búp được chăm tốt sẽ đơm hoa cho quả. Còn không búp sẽ tàn lụi không còn ngày đơm hoa nữa. Vậy chúng ta cần có nhiều biện pháp khi con cái đang còn đi học phải giám sát để đảm bảo con chúng ta luôn trong tình trạng được kiểm soát trong khuôn khổ nhất định.

Tại sao học sinh sinh viên lại bỏ nhà ra đi và cần dịch vụ giám sát?

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày – VTV ngày 6/7, ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty Thám tử HN cho biết, 10 năm hoạt động, công ty đã có khoảng 40% khách hàng là bố mẹ đến nhờ dịch vụ theo dõi con cái. Trong đó, đa phần là bố mẹ có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, cũng có gia đình không có điều kiện nhưng cũng nhờ đến công ty để tư vấn.

Cũng theo ông Long, các khách hàng đến công ty với những hoàn cảnh rất đa dạng, phong phú, có trường hợp bố mẹ đã phát hiện ra nhưng có trường hợp vẫn âm ỉ. Cũng có trường hợp do bố mẹ quá lo lắng xảy ra hậu quả với con cái mình nên muốn kiểm soát con chặt chẽ hơn.

Tâm lý học sinh sinh viên không ổn định cần phải giám sát kiểm tra:

Trong cuộc trao đổi, ông Long đã kể một số vụ liên quan đến lứa tuổi vị thành niên. Đó là trường hợp bố mẹ có con gái 13 tuổi bỏ nhà đi đến công ty nhờ để tìm con. Trong quá tìm kiếm, các thám tử phát hiện cô bé ở trong nhà nghỉ. Đầu mối duy nhất để thám tử tìm được cô bé này cậu hàng xóm theo câu chuyện mà phụ huynh kể lại.

“Bố mẹ cô bé chỉ nhớ mang máng là vào một buổi chiều, cậu bé mang sang một cái bánh mì cho cô bé ăn. Từ đó, chúng tôi đặt vấn đề là vì sao có câu chuyện nhưthế. Khi chúng tôi tập trung vào đối tượng này để quan sát, thì phát hiện cô bé khách hàng đang thuê tìm ở trong nhà nghỉ. Gần nhưmỗi lần ăn uống thì cậu bé này lại mang thức ăn đến đến cho. Khi xác định đúng cô bé, chúng tôi đã gọi bố mẹ đến đưa cô bé về, mời cơquan chính quyền đến để thuyết phục cô bé. Nguyên nhân của việc cô bé bỏ nhà đến nhà nghỉ ở là do bức xúc chuyện trong gia đình, bị cấm đoán chuyện bạn bè, tình cảm”, ông Long chia sẻ.

Câu chuyện thứ hai ông Long chia sẻ với chương trình là một nam sinh đang học đại học bỏ nhà đi. Trước khi bỏ đi, cậu này tuyệt thực rồi ghi một bức thư“con không ở nhà nữa”. Nguyên nhân của vụ việc này cũng xuất phát từ ức chế gia đình, do bị bố mẹ cấm đoán nghiêm ngặt chuyện yêu đương.

Để hoàn thành nhiệm vụ của khách hàng yêu cầu, công ty phải cài người, tiếp cận với nam thanh niên này hiểu được tâm tư nguyện vong và sau đó mới thuyết phục được cậu trở về nhà.

Qua quá trình tiếp xúc với khách hàng, ông Long cho rằng, hầu hết các vụ trẻ ở tuổi vị thành niên bỏ nhà đi đều xuất phát từ những thay đổi của tâm sinh lý.

“Ở lứa tuổi các cháu tâm sinh lý có nhiều thay đổi, tính khí bất thường, các phụ huynh phải theo dõi diễn biến tâm lý của các cháu. Bố mẹ chỉ chủ quan một chút sẽ dẫn đến những hệ lụy sau này và gây nên hậu quả rất nguy hại”, ông Long lưu ý.

Kết luận về dịch vụ giám sát Học Sinh Sinh Viên:

Gần đây, trên phương tiện truyền thông đại chúng, trên các trang mạng xã hội thường hay đưa tin tức về các vụ mất tích bí ẩn của các em học sinh – sinh viên ở độ tuổi mới lớn, đang trong giai đoạn phát triển tâm – sinh lý. Các bài báo, các tin đưa tìm kiếm, cũng như các vụ bắt được kẻ tình nghi bắt cóc đang dấy lên hồi chuông báo động cho các bậc làm cha mẹ không quan tâm nhiều tới tâm lý của con. Thường những lo toan bận rộn trong cuộc sống hàng ngày đã khiến các bậc làm cha mẹ không còn có đủ thời gian để quan tâm con mình đang nghĩ gì, làm gì và ở đâu. Họ cố gắng chu cấp vật chất đầy đủ cho con cái nhưng lại không có thời gian để tìm hiểu về tâm – sinh lý của các em.

Nhanh chóng liên hệ ngay để được tư vấn nhé!